Vì sao nên đi du lịch theo nhóm? Du lịch theo team cần lưu ý gì?

Tiết kiệm chi phí

Tài chính là vấn đề quan trọng nhất, là yếu tố then chốt của mọi chuyến đi. Nếu như đi du lịch 1 mình đòi hỏi bạn phải có sẵn trong người 1 khoản tiền cực lớn thì chọn đi du lịch theo nhóm sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá.

Từ chi phí đi lại, ăn uống cho đến ngủ nghỉ, bạn đều sẽ dễ dàng share hóa đơn với các thành viên khác. Đặc biệt, nếu đi theo team, bạn dễ thuê homestay, villa nguyên căn vừa rẻ, vừa có không gian rộng rãi, thoải mái và gần gũi để gắn kết mọi người.

Không sợ cô đơn

Có một điều chắc chắn là đi du lịch theo nhóm sẽ đông vui hơn. Bạn sẽ không phải lủi thủi 1 mình. Mọi nơi bạn đến đều có người đồng hành. Chuyến đi của bạn tràn ngập tiếng cười, những câu chuyện vui vẻ, những khoảnh khắc đùa vui giúp bạn xua tan cảm giác mệt mỏi, tạm gác lo âu công việc, cuộc sống.

Đi du lịch theo nhóm bạn sẽ không sợ cô đơn
Đi du lịch theo nhóm bạn sẽ không sợ cô đơn

Sẽ luôn có người chụp ảnh cho bạn

Nếu đi du lịch một mình, bạn phải đối mặt với hạn chế không có ai chụp ảnh cho thì đi theo cả team, bạn không còn lo lắng vấn đề này.

Các bạn cùng thưởng thức và trải nghiệm mọi thứ, giúp nhau lưu giữ nhiều khoảnh khắc đẹp, có thể quay phim, chụp ảnh ở mọi lúc mọi nơi. Đi du lịch theo nhóm, chắc chắn rằng khi trở về bạn đã bỏ túi được cả 1 album ảnh cực đẹp nhé.

Hạn chế nhiều nguy hiểm

Đi du lịch theo team sẽ giảm thiểu được rủi ro trong suốt chuyến đi, nhất là khi đến những vùng đất quá xa lạ, khác biệt cả về giọng nói, ngôn ngữ, văn hóa và lối sống.

Du lịch cùng bạn bè giúp những trải nghiệm của bạn được trọn vẹn hơn và an toàn hơn rất nhiều so với đi một mình. Bạn không sợ bị xảy ra tình trạng mất hành lý, mất chỗ, xảy ra vấn đề gì cũng sẽ có sự hỗ trợ từ các thành viên trong nhóm.

Gắn kết tình cảm, giúp bạn cởi mở hơn

Đi du lịch theo nhóm là cách để chúng ta “hàn gắn” những mối quan hệ trong cuộc sống bộn bề với nhiều công việc, nhiều áp lực. Sự bận rộn có thể khiến cho nhiều người rơi vào tình trạng đánh mất nhiều mối quan hệ bạn bè lâu năm, hay không khí gia đình trở nên lạnh nhạt hơn với nhau, mọi người dè chừng nhau hơn.

Một chuyến đi kéo dài 3 – 5 ngày hoặc hơn giúp cho những người bạn có thời gian ngồi lại hàn huyên, chia sẻ mọi thứ đã và đang trải qua trong cuộc sống. Một kỳ nghỉ dưỡng có thể giúp cho gia đình gần gũi nhau hơn, lắng nghe nhau nhiều hơn, chữa lành “vết thương” tâm hồn và hiểu nhau hơn.

Du lịch theo nhóm có rất nhiều lợi ích
Du lịch theo nhóm có rất nhiều lợi ích

Lưu ý khi đi du lịch theo nhóm

Trước khi thực sự bước vào một chuyến đi du lịch theo team, hãy khởi động nó bằng một kế hoạch khoa học. Để làm được điều đó, bạn cần lưu ý những điểm này:

  • Lựa chọn người đồng hành: Thành viên trong cùng nhóm đi du lịch phải trao đổi và đạt được đồng thuận với nhau trong mọi vấn đề, từ chi phí, đặt vé, chọn nơi nghỉ, ăn uống, điểm đến…
  • Giúp đỡ lẫn nhau: Mọi người luôn phải có tinh thần sẵn sàng giúp đỡ các thành viên trong nhóm để chuyến du lịch suôn sẻ, hạn chế rủi ro ở mức thấp nhất.
  • Vấn đề tiền bạc: phải thật rõ ràng. Nhóm cần có 1 thủ quỹ và lên kế hoạch chi tiêu chi tiết, minh bạch trong từng chi phí để bàn thảo và thống nhất, tránh tình trạng lậm lọa tiền, chi tiêu hoang phí quá đà.
  • Mọi thành viên nên ưu tiên tính đoàn kết, luôn giữ tinh thần thoải mái và ưu tiên lợi ích chung của cả nhóm, tránh xảy ra mâu thuẫn dẫn tới nhiều bất lợi và trục trặc.
  • Nên có sự chia sẻ đồ dùng với mọi người trong nhóm khi đi du lịch trong các trường hợp phát sinh.
  • Tìm hiểu kỹ về thời tiết của các điểm du lịch để chuẩn bị hành trang phù hợp.
  • Nếu nhóm bạn đi du lịch ở vùng cao, tuyệt đối không tách nhóm để đi 1 mình. Sự trải nghiệm này vô cùng nguy hiểm.
  • Luôn có những khoản tiền dự phòng dành cho các trường hợp phát sinh để chủ động trong mọi tình huống.
  • Hãy luôn chuẩn bị một số loại thuốc và đồ y tế cơ bản như băng gạc, thuốc chống say xe, thuốc giảm đau, salonpas, oxy già, men tiêu hóa…

Leave Comments

(+84.511) 6286088
(+84.511) 6286088